Headlines

‘ธัญ’ แนะไอเทมเด็ดสำหรับเซฟผิวสวยที่ควรมีติดกระเป๋าระหว่างการเดินทาง

0 0
Read Time:9 Minute, 26 Second

เมื่อเข้าสู่ช่วงสุดท้ายของสิ้นปี เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีการวางแผนมองหาสถานที่ท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศ กับคนในครอบครัวและเพื่อนสนิท เพื่อรีเฟรชตัวเองและดื่มด่ำกับธรรมชาติ พร้อมถ่ายรูปอวดผิวสวยลงโซเชียล แต่เราอาจหลีกเลี่ยงปัญหาผิวที่มาพร้อมกับการเดินทางไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ความเหนื่อยล้าจากการเดินทาง การดื่มน้ำหรือรับประทานผักผลไม้ไม่เพียงพอ ล้วนเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวอ่อนล้า หมองคล้ำ ไม่สดใส ‘ธัญ’ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม แพทย์หญิงภัทรพร ภัทรากร แนะ “ไอเทมเด็ดสำหรับเซฟผิวสวยที่ควรมีติดกระเป๋าระหว่างการเดินทาง” กับผลิตภัณฑ์ ‘เฟเชียล คลีนเซอร์’ (Facial Cleanser), ‘แอสตริเจนต์ โทนเนอร์’ (Astrigen Toner), ‘ไรซ์ เอ็กซ์แทร็ก มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม’ (Rice Extract Moisturizing Cream) และ ‘เอจ อินเวอร์ชั่น อาย เซรั่ม’ (Age inversion eye serum) ร่วมกับเซเลบริตี้สาวสวยที่มาเผยไอเทมเด่นติดกระเป๋า พร้อมเคล็ดลับการดูแลผิวให้สวยสดใสในทุกสถานการณ์ตามแบบฉบับของตนเอง อาทิ  ณัฐสิมา ศิริสุนทร, แม้นวาด นาครทรรพ และ ณภศศิ สุรวรรณ

แพทย์หญิงภัทรพร ภัทรากร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม ได้แนะไอเทมเด็ดสำหรับเซฟผิวสวยที่ควรมีติดกระเป๋าระหว่างการเดินทางว่า “หลายคนมักรู้สึกเหนื่อยล้าจากการเดินทาง และอาจพบเจอกับปัจจัยต่างๆ ที่เป็นสาเหตุของปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ความแตกต่างกันของสภาพอากาศและเขตเวลา ทำให้ร่างกายของเราปรับตัวไม่ทัน จึงง่ายต่อการเกิดปัญหาผิว อาทิ สิว ผดผื่น และความหมองคล้ำ หากเป็นการเดินทางด้วยเครื่องบินติดต่อกันหลายๆ ชั่วโมง ยิ่งทำให้ผิวสูญเสียน้ำได้ง่าย จนนำไปสู่สภาวะผิวขาดน้ำ เนื่องจากมีสภาพความกดอากาศสูงภายในเครื่องบิน

ดังนั้นการดูแลผิวพรรณระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเราอาจเผชิญกับปัญหาผิวโดยที่เราอาจคาดไม่ถึงได้ เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด การปรับสภาพผิวและกระชับรูขุมขน รวมถึงการเลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับแต่ละสภาพผิว อาจจะเน้นครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการมอบความชุ่มชื้นสู่ผิว หากต้องเดินทางเป็นระยะเวลานานหลายชั่วโมง ควรพกมาส์กเพื่อการบำรุงหรือสลีปปิ้งมาสก์แบบเจล เพื่อฟื้นฟูและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิว หากมีปัญหาใต้ตาคล้ำก็เพิ่มการบำรุงด้วยอาย เซรั่ม ที่สำคัญการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอก็จะช่วยให้สุขภาพไม่อ่อนเพลียและผิวพรรณยังสดใสอยู่เสมอ

การเดินทางท่องเที่ยวไปในแต่ละสถานที่นั้นย่อมทำให้เราต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ถึงแม้ว่าโดยรวมแล้วการดูแลผิวอาจจะไม่ได้แตกต่างไปจากเดิม แต่หากเราเดินทางไปสถานที่ที่มีแสงแดดจ้ามากก็อาจจะต้องเน้นเรื่องกันแดดมากเป็นพิเศษ ควรทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง หากเดินทางไปในที่มีสภาพอากาศหนาวเย็นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่สามารถเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะสมกับแต่ละสภาพผิว ก็สามารถช่วยดูแลและแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด อย่างการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เน้นการดูแลผิวแบบล้ำลึก (Deep nourishment) ที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการฟื้นฟูสภาพผิว ตัวอย่างเช่น สารสกัดจากชิโซะ (Shiso extract) ที่มีความโดดเด่นในด้านการให้ความชุ่มชื้น ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวจากความแห้งกร้านและการเสื่อมสภาพของผิว อีกทั้งยังช่วยยับยั้งกระบวนการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase Inhibitor) ในกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน (Melanin), สารสกัดจากเซลล์ต้นกำเนิดของข้าว (Rice Callus Culture Extract) อุดมด้วยกรดไขมันที่เป็นประโยชน์, วิตามิน อี และสารแกมม่าออริซานอล (Gamma-Oryzanol) มอบความชุ่มชื้นพร้อมคุณสมบัติเป็นสาร Anti-oxidant ทรงประสิทธิภาพ ปกป้องผิวจากมลภาวะ, สารสกัดจากรากของต้นหญ้าทะเลทราย (Imperata cylindrica root extract) รักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิวได้ยาวนาน เป็นต้น

นอกเหนือจากการบำรุงผิวจากภายนอกแล้ว สิ่งสำคัญอีกสิ่งคือควรดูแลตัวเองจากภายในควบคู่ไปด้วย  ควรดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ เพื่อทดแทนน้ำที่ร่างกายสูญเสียไป สามารถคำนวณได้จากน้ำหนักตัว (ก.ก.) x 33 =… ซีซี (1,000 ซีซี = 1 ลิตร, 1 ลิตร = 4 แก้ว) รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ปลาทะเล ผัก ผลไม้ ธัญพืช ผลไม้ตระกูลเบอรี่ รวมถึงควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการดูแลตัวเองที่ถูกต้องควรจะใส่ใจให้ครบทุกด้าน จึงจะสามารถสร้างความสมบูรณ์แบบได้ในทุกมุมมอง”

ขอแนะนำ ‘เฟเชียล คลีนเซอร์’ (Facial Cleanser) ขนาด 200 มล. ราคา 950 บาท ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยน พร้อมรักษาสมดุลความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว ซึ่งปราศจากฟองและสารอัลคาไลน์ (Non-alkaline) อีกทั้งยังมีค่า pH ที่ 5.5 – 6.5 ที่อยู่ในระดับเดียวกับผิว ด้วยคุณค่าสารสกัดจากใบชิโซะอนุภาคขนาดเล็ก (Nano shiso extract) และสารสกัดจากใบชาเขียว (Green tea extract) ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังว่าเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย

‘แอสตริเจนต์ โทนเนอร์’ (Astringent Toner) ขนาด 135 มล. ราคา 900 บาท โทนเนอร์ช่วยกระชับรูขุมขน และคืนความสมดุลของผิวหลังล้างหน้า มีส่วนผสมจากพืชพรรณธรรมชาติ อาทิ สารสกัดจากใบชิโซะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว และต่อต้านสารอนุมูลอิสระ, โปรตีนและแร่ธาตุสำคัญในสารสกัดจากสาหร่ายช่วยคืนความยืดหยุ่นแก่ผิว, สารสกัดจากชาเชียวช่วยปลอบประโลมผิวให้มีสุขภาพดี และสารสกัดจากยีสต์ ช่วยรักษาสมดุลการทำงานของต่อมไขมันในผิว

ไรซ์ เอ็กซ์แทร็ก มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม (Rice Extract Moisturizing Cream) ขนาด 80 กรัม ราคา 1,200 บาท ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มอบความชุ่มชื้นสู่ผิวได้ยาวนาน พร้อมคืนความกระจ่างใสสู่ผิว เหมาะสำหรับผู้มีผิวแห้งหรือแพ้ง่าย อุดมด้วยคุณค่าของสารสกัดธรรมชาติทรงประสิทธิภาพ อาทิ สารสกัดจากเซลล์ต้นกำเนิดของข้าว (Rice callus culture extract) อุดมด้วยกรดไขมันที่ดีต่อผิว, วิตามิน อี และสารแกมม่าออริซานอล มอบความชุ่มชื้น พร้อมคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิแด้นท์ทรงประสิทธิภาพ ปกป้องผิวจากมลภาวะ, น้ำมันรำข้าว (Rice bran oil) ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนอะหนะ และไม่อุดตันรูขุมขน อุดมด้วยวิตามิน อี (Gamma Oryzanol) ซึ่งมีอยู่ในน้ำมันรำข้าวเท่านั้น ทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้ออกซิแด้นท์ทรงประสิทธิภาพ รักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิว, เชีย บัตเตอร์ (Shea butter) และ ออร์แกนิค อีฟนิ่ง พริมโรส (Organic evening primrose) ได้รับการรับรองจาก USDA ประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น

‘เอจ อินเวอร์ชั่น อาย เซรั่ม’ (Age inversion eye serum) ขนาด 15 มล. ราคา 1,500 บาท เซรั่มเนื้อบางเบาอ่อนโยนต่อผิวรอบดวงตา พัฒนามาเพื่อรับมือกับปัญหาความร่วงโรยแห่งวัยโดยเฉพาะ คืนสมดุลความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตา ลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ และถุงใต้ตา ช่วยลดความหมองคล้ำของผิวใต้ตา (Dark circle) ลง 28%* ลดอาการบวมของถุงใต้ตา (Puffiness) ลง 7%* และลดเลือนริ้วรอย (Fine lines) ลง 5%* ด้วยส่วนผสมทรงประสิทธิภาพจากธรรมชาติ อาทิ สารสกัดอนุภาคขนาดเล็กจากใบชิโซะ (Nano shiso extract), สารสกัดจากเซลล์ต้นกำเนิดของข้าวแดง (Regenistem rice extract), สารสกัดจากรากต้นหญ้าทะเลทราย (Imperata cylindrica root extract) และสารสกัดจากดอกปักษาสวรรค์ (White bird of paradise extract) *ทดสอบโดยสถาบันผิวหนัง Dermscan Asia กับผู้หญิงเอเชียอายุ 50 – 63 ปี จำนวน 22 คน โดยใช้ผลิตภัณฑ์วันละ 2 ครั้ง เป็นระยะเวลา 28 วัน

ด้านเซเลบริตี้สาวสวยต่างร่วมทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ พร้อมเผยเคล็ดลับการดูแลผิวให้สวยสดใสในทุกสถานการณ์ตามแบบฉบับของตนเอง เริ่มที่สาวยิ้มสวย ณัฐสิมา ศิริสุนทร เผยว่า “หลังจากสถานการณ์โควิดดีขึ้น ตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมาเบลล์ก็ได้มีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวไปหลายที่ทั้งในและนอกประเทศ ไม่ว่าจะเป็นกระบี่ ภูเก็ต อิตาลี ล่าสุดก็ไปเที่ยวที่เกาหลีมา ซึ่งการเดินทางแต่ละครั้งเบลล์ก็จะต้องพบกับสภาพอากาศที่แตกต่างกันทั้งอากาศร้อน ลมแรง หรืออากาศแห้งแต่หนาว ส่งผลให้ผิวของเราต้องเผชิญกับปัญหาผิวต่างๆ ได้ง่ายมาก แต่เบลล์ก็มีเคล็ดลับดูแลผิว โดยจะเตรียมผิวให้พร้อมตั้งแต่ขึ้นเครื่องก่อนออกเดินทาง เริ่มจากการทำความสะอาดผิวให้สะอาดด้วย เฟเชียล คลีนเซอร์ ตามด้วย แอสตริเจนต์ โทนเนอร์ เพื่อกระชับรูขุมขนและปรับสภาพผิว จากนั้นบำรุงผิวด้วย ไรซ์ เอ็กซ์แทร็ก มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม เพื่อรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิว หากต้องออกไปนอกสถานที่ก็จะทาครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวจากแสงยูวี ในระหว่างวันก็จะดื่มน้ำสะอาดมากๆ และให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้าทุกครั้งเมื่อสิ้นสุดวันค่ะ

ถัดมาที่สาวรักแฟชั่น แม้นวาด นาครทรรพ เล่าว่า “มีมี่พึ่งกลับจากทริปท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น ซึ่งช่วงนี้ทั้ง 2 ประเทศก็เริ่มมีที่อากาศหนาวเย็น สิ่งที่ต้องเจอคือสภาพอากาศที่แห้งและลมแรง ถึงแม้ว่าเครื่องแต่งกายของเราจะช่วยปกป้องความหนาวได้เป็นอย่างดี แต่สภาพอากาศที่แห้งและเย็นก็ส่งผลกระทบกับผิวของเราโดยตรง ทำให้ผิวแห้ง แตกและลอกเป็นขุย ทั้งบริเวณใบหน้าและริมฝีปาก แต่มีมี่ก็ไม่เคยกังวลเพราะมีตัวช่วยสำหรับดูแลผิวอย่าง ไรซ์ เอ็กซ์แทร็ก มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม และ ไรซ์ เอ็กซ์แทร็ก ลิปส์ บาล์ม ติดกระเป๋าอยู่เสมอเพื่อเอาไว้เติมความชุ่มชื้นให้ผิวตลอดทั้งวัน และในทุกปริปเราก็จะมีปาร์ตี้กันจนดึก แต่มีมี่ก็ไม่กังวลกับอาการบวมและความหมองคล้ำของผิวใต้ดวงตานะคะ เพราะมีมี่มีตัวช่วยอย่าง เอจ อินเวอร์ชั่น อาย เซรั่ม สำหรับจัดการกับปัญหานี้โดยเฉพาะ นอกจากนี้มีมี่ก็จะทานวิตามินเสริมเพื่อให้ร่างกายไม่อ่อนล้าระหว่างการท่องเที่ยวด้วย”

ปิดท้ายที่สาวนักกิจกรรมตัวยง ณภศศิ สุรวรรณ กล่าวว่า “สิ้นปีนี้ยังไม่มีแพลนเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศที่ไหนเพราะมายด์ค่อนข้างยุ่งกับการเรียนปริญญาโท แต่ก็มีกิจกรรมที่มายด์ชื่นชอบและทำเป็นประจำทุกสัปดาห์อย่างการออกรอบตีกอล์ฟทั้งที่เขาใหญ่ พัทยา หรือบริเวณสนามกอล์ฟใกล้ๆ ในกรุงเทพ แน่นอนว่าผิวต้องเผชิญทั้งแดด ลม ฝุ่นละออง และคราบเหงื่อไคล มายด์จึงให้ความสำคัญมากกับการทำความสะอาดผิวหน้า โดยจะทำความสะอาดผิวด้วยเฟเชียล คลีนเซอร์ ควบคู่กับการปรับสภาพผิวและกระชับรูขุมขนด้วย แอสตริเจนต์ โทนเนอร์ ปิดท้ายด้วยการบำรุงผิวด้วย ไรซ์ เอ็กซ์แทร็ก มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม เป็นประจำ เพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นและคืนความกระจ่างใสสู่ผิว

เซฟผิวสวยให้พร้อมรับมือกับทุกสภานการณ์กับผลิตภัณฑ์ ‘เฟเชียล คลีนเซอร์’ (Facial Cleanser), ‘แอสตริเจนต์ โทนเนอร์’ (Astrigen Toner), ‘ไรซ์ เอ็กซ์แทร็ก มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม’ (Rice Extract Moisturizing Cream) และ ‘เอจ อินเวอร์ชั่น อาย เซรั่ม’ (Age inversion eye serum)ได้แล้ววันนี้ที่ออนไลน์สโตร์  www.thann.co.th (ส่งฟรีทั่วประเทศ) และร้าน ‘ธัญ’ (THANN) ทั้ง 12 สาขาทั่วประเทศ อาทิ สาขาสุขุมวิท 47, ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ, ชั้น 5 ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม, ชั้น 1 และชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์, ชั้น 4 ไอคอน สยาม, ร้านวูว์ ถนนเจริญราษฎร์ และสาขาถนนพระปกเกล้า (ตรงข้ามวัดเจดีย์หลวง) จังหวัดเชียงใหม่, สาขาป่าตอง (หน้าโรงแรม La Flora ป่าตอง) จังหวัดภูเก็ต และ ธัญ เวลเนส เดสทิเนชั่น จ.พระนครศรีอยุธยา

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Facebook Comments Box